Vì sao website cần SEO lên top Google?

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 08-02-2023   Đã xem: 181

  Vì sao website cần SEO lên top Google?


  Bạn đang bắt đầu hành trình SEO của mình? Có thể bạn đã nghe nói rằng SEO có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và giúp bạn có thứ hạng cao hơn, nhưng bạn không thực sự chắc chắn về cách thức hoạt động của nó hoặc những lĩnh vực nào cần tập trung vào?


  Bạn đang bắt đầu hành trình SEO của mình? Có thể bạn đã nghe nói rằng SEO có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và giúp bạn có thứ hạng cao hơn, nhưng bạn không thực sự chắc chắn về cách thức hoạt động của nó hoặc những lĩnh vực nào cần tập trung vào? Vâng, bạn đã đến đúng nơi. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số nên biết về SEO.

  Định nghĩa Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
  Hãy bắt đầu bằng cách hỏi một câu hỏi rõ ràng: SEO chính xác là gì? Chà, SEO là viết tắt của 'Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm', là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ các kết quả tìm kiếm miễn phí, không phải trả tiền, biên tập hoặc tự nhiên trong các công cụ tìm kiếm. Nó nhằm mục đích cải thiện vị trí trang web của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, trang web được liệt kê càng cao thì càng có nhiều người xem nó.

  SEO tốt liên quan đến nhiều hoạt động khác nhau, chẳng hạn như:
  Xác định các từ khóa có liên quan với tiềm năng lưu lượng tìm kiếm tốt
  Tạo nội dung hữu ích, chất lượng cao và tối ưu hóa nội dung đó cho các công cụ tìm kiếm và cho người dùng
  Bao gồm các liên kết có liên quan từ các trang web chất lượng cao
  Đo lường kết quả
  Ngày nay, SEO được coi là một hoạt động tiếp thị thiết yếu.

   

  Quảng cáo website SEO lên top Google


  Sự khác biệt giữa tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền
  Ngay từ đầu, điều quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa tìm kiếm tự nhiên, không phải trả tiền đồng nghĩa với SEO và tìm kiếm có trả tiền. Có năm điểm khác biệt chính:

  Vị trí

  Sự khác biệt đầu tiên là kết quả tìm kiếm phải trả tiền xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm và kết quả không phải trả tiền xuất hiện bên dưới chúng.

  Thời gian

  Một điểm khác biệt chính giữa tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền là thời gian. Với tìm kiếm có trả tiền, bạn nhận được kết quả gần như ngay lập tức, đôi khi chỉ trong vài phút; trong khi đó, với tìm kiếm không phải trả tiền, kết quả mất nhiều thời gian hơn - thường là hàng tuần, hàng tháng và thậm chí hàng năm. Vì vậy, bạn phải chơi trò chơi trung và dài hạn với tìm kiếm không phải trả tiền.

  Quảng cáo trả tiền

  Khi nói đến việc trả tiền, đúng như tên gọi, lưu lượng truy cập tìm kiếm có trả tiền được trả tiền. Bạn trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên cơ sở chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC). Điều đó có nghĩa là bạn phải trả phí mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Vì vậy, thay vì dựa vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn, bạn mua lưu lượng truy cập cho trang của mình bằng cách trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo của bạn khi khách truy cập tìm kiếm từ khóa của bạn. Đối với tìm kiếm không phải trả tiền, lưu lượng truy cập là miễn phí, mặc dù nó yêu cầu đầu tư cả về tài nguyên và thời gian.

  ROI

  Xét về lợi tức đầu tư hoặc ROI, việc đo lường thực sự dễ dàng hơn nhiều với tìm kiếm có trả tiền. Điều đó một phần là do Google cung cấp nhiều dữ liệu từ khóa hơn mà bạn có thể nắm bắt trong Google Analytics. Tuy nhiên, với tìm kiếm có trả tiền, ROI có thể không tăng hoặc giảm theo thời gian. Với tìm kiếm không phải trả tiền, ROI khó đo lường hơn một chút, nhưng nó thường cải thiện theo thời gian. Về lâu dài, tìm kiếm không phải trả tiền có thể mang lại lợi tức đầu tư rất tốt.

  Chia sẻ lưu lượng truy cập

  Khi nói đến tỷ lệ lưu lượng truy cập, khoảng 20% đến 30% người tìm kiếm nhấp vào kết quả phải trả tiền và 70% đến 80% người tìm kiếm nhấp vào kết quả SEO. Vì vậy, phần lớn số lần nhấp chuột thực sự là trên các kết quả không phải trả tiền.

    MENU