Google Analytics là gì?

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 01-02-2023   Đã xem: 156

  Google Analytics là gì?


  Google Analytics là dịch vụ phân tích trang web miễn phí cung cấp các công cụ phân tích cơ bản và số liệu thống kê được sử dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị. Hiệu suất của trang web và thông tin về khách truy cập trang web được theo dõi và phân tích bằng Google Analytics.


  Google Analytics là dịch vụ phân tích trang web miễn phí cung cấp các công cụ phân tích cơ bản và số liệu thống kê được sử dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị. Hiệu suất của trang web và thông tin về khách truy cập trang web được theo dõi và phân tích bằng Google Analytics.

  Ngoài việc xác định các nguồn hoạt động phổ biến nhất của người dùng, nó có thể cung cấp thông tin có giá trị về hiệu quả của các sáng kiến và chiến dịch tiếp thị của công ty, theo dõi cách khách hàng hoàn thành nhiệm vụ (chẳng hạn như mua hàng hoặc thêm mặt hàng vào giỏ hàng của họ), xác định xu hướng và mô hình trong hành vi của khách hàng và thu thập dữ liệu nhân khẩu học.

  Google Analytics hoạt động như thế nào?
  Để thu thập dữ liệu người dùng từ mọi khách truy cập trang web, Google Analytics sử dụng việc sử dụng các thẻ trang. Các thẻ trang JavaScript được thêm vào mã của mỗi trang. Máy chủ thu thập dữ liệu của Google lấy dữ liệu từ mỗi khách truy cập thông qua việc sử dụng thẻ này, được nhúng trong trình duyệt của khách truy cập. Sau đó, Google Analytics có thể tạo các báo cáo có thể tùy chỉnh để theo dõi và hiển thị dữ liệu về lưu lượng truy cập trang web, thời lượng phiên trung bình, phiên theo tuyến, lượt xem trang, v.v.

  Để thu thập thông tin của khách truy cập, thẻ trang đóng vai trò là đèn hiệu web hoặc lỗi web trên trang. Tuy nhiên, hệ thống không thể thu thập dữ liệu từ những người dùng đã tắt cookie vì nó phụ thuộc vào cookie.

   

   

  Google Analytics có các khả năng cho phép người dùng xem cách khách truy cập tương tác với trang web của họ theo thời gian. Việc thu thập dữ liệu, phân tích, theo dõi, trực quan hóa, báo cáo và tương tác với các ứng dụng khác đều có thể thực hiện được thông qua việc sử dụng các tính năng. Sau đây chỉ là một vài ví dụ:

  Các công cụ để theo dõi và trực quan hóa dữ liệu, chẳng hạn như bảng điều khiển, phiếu ghi điểm và biểu đồ hoạt động minh họa các thay đổi của dữ liệu theo thời gian.
  Lọc, sửa đổi và phân tích các kênh dữ liệu.
  Giao diện chương trình ứng dụng (API) để thu thập dữ liệu.
  Những hiểu biết có thể hành động, trí thông minh và xác định sự bất thường.
  Phân đoạn cho mục đích phân tích tập hợp con của dữ liệu, chẳng hạn như chuyển đổi.
  Các báo cáo được thiết kế riêng cho quảng cáo, thu hút đối tượng, hành vi của đối tượng và chuyển đổi.
  Chia sẻ và trò chuyện qua email.
  Tích hợp với Google Ads, Salesforce Marketing Cloud, Google Data Studio, Google Optimize 360, Google AdSense, Google Optimize 360, Google Display & Video 360, Google Search Ads 360, Google Search Console và Google Ad Manager.
  Đối với mỗi trang web, một bộ số liệu duy nhất có thể được hiển thị trong bảng điều khiển Google Analytics, với tùy chọn để người dùng lưu trữ hồ sơ để sử dụng trong tương lai. Tóm tắt nội dung, từ khóa, trang web giới thiệu, đánh giá của khách truy cập, lớp phủ bản đồ và tổng quan về luồng lưu lượng truy cập là một số danh mục có thể được theo dõi.

  Ngoài việc có thể truy cập qua trang web Google Analytics, plugin hoặc tiện ích để tích hợp trang tổng quan vào các trang web khác cũng được cung cấp. Các nhà cung cấp độc lập cũng cung cấp bảng điều khiển Google Analytics tùy chỉnh, có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.

    MENU