So sánh giữa website và webapp

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • 09-07-2024   Đã xem: 62

  So sánh giữa website và webapp

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình, thiết kế website chuẩn SEO, đồng thời xây dựng các ứng dụng trên nền tảng web, gọi tắt là webapp, tivago.net xin phân tích như sau.


  Website và webapp đều là những thuật ngữ mà bạn nghe gần đây. Tuy nhiên, sự khác nhau giữa web và webapp thì nhiều người còn rất mơ hồ.

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình, thiết kế website chuẩn SEO, đồng thời xây dựng các ứng dụng trên nền tảng web, gọi tắt là webapp, tivago.net xin phân tích như sau:

  1/ Điểm giống chung giữa web và webapp

  Cả 2 đều sử dụng trình duyệt web, trong đó chủ yếu là Chrome, Firefox, Safari để truy cập vào cả website và ứng dụng webapp.

  Công nghệ để thực hiện web đều xây dựng từ các nền tảng ngôn ngữ web phổ biến là HTML, CSS, JS, và các ngôn ngữ lập trình phía server.

  Cả 2 đều giúp quá trình quản trị nội dung, truy cập và thực hiện các thanh toán, giúp người dùng thao tác nhanh hơn và truyền tải thông tin.

  2/ Tuy nhiên, giữa web và webapp có sự khác nhau

  a.Website

  Cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nói cách khác, nó thiên về marketing kinh doanh nhiều hơn.

  Các hình thức thiên về đo lường tính tương tác, tính UX/UI trên website rất chặt chẽ, đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao.

  Chủ yếu xây dựng trên các dữ liệu được quản trị sẵn, trong đó, thông tin được truyền từ trang admin ra ngoài là hình ảnh, nội dung văn bản…

  Chủ yếu là các trang tin tức, web bán hàng, blog…

  Trong khi đó, webapp lại không như vậy.

  b.Webapp

  Viết tắt của web-based apps, các ứng dụng lập trình trên nền web. Nội dụng chủ yếu cung cấp các thông tin liên quan đến thao tác dữ liệu, tương tác với ứng dụng.

  Đi thiên về quản lý kinh doanh, tính bảo mật thông tin cao hơn, các chức năng liên quan đến phân quyền, tổ chức cấp bậc trong quản lý.

  Không đi về marketing quảng bá nội dung mà thiên về quản trị doanh nghiệp, trong đó các công cụ hỗ trợ kinh doanh và quản lý: CRM, quản lý hàng hóa, quản lý con người/nhân sự, quản lý dự án, …

  Dữ liệu được phân chia nhiều nơi, tính tích hợp data trên nhiều nền tảng hơn; đòi hỏi kiến thức của lập trình viên phải am hiểu sâu rộng cả về lập trình lẫn server.

  Tivago.net nhận lập trình ứng dụng webapp theo các yêu cầu của doanh nghiệp, trong đó xây dựng các modules quản lý, đồng thời hỗ trợ sao lưu, bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp. Khách hàng có nhu cầu cần lập trình ứng dụng webapp vui lòng liên hệ hotline 0963.64.24.26 để được tư vấn & báo giá cụ thể./.

    MENU