Sự khác nhau giữa KOC và KOL là gì ?

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 26-02-2023   Đã xem: 129

  Sự khác nhau giữa KOC và KOL là gì ?


  Ngay cả những KOL và KOCS đó đang chia sẻ cùng một giá trị như một người có ảnh hưởng trong chiến lược tiếp thị, nhưng họ vẫn có một số điểm khác biệt và tương đồng với nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về KOLs và KOCs.


  Đối với các thương hiệu, quan hệ đối tác với những người có thể ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng có thể là một cách tuyệt vời để đưa thông điệp của họ đến với khán giả mới. Trong môi trường truyền thông xã hội và tiếp thị dựa trên người có ảnh hưởng ngày nay, KOL và KOC là những thành phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của các thương hiệu, kể cả tiếp thị ngoại tuyến và tiếp thị kỹ thuật số.

  Ngay cả những KOL và KOCS đó đang chia sẻ cùng một giá trị như một người có ảnh hưởng trong chiến lược tiếp thị, nhưng họ vẫn có một số điểm khác biệt và tương đồng với nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về KOLs và KOCs.

  KOL là gì?
  Người dẫn dắt quan điểm chính, hay KOL, là người sử dụng phương tiện truyền thông có lượng người hâm mộ khổng lồ và lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn, đồng thời những người theo dõi họ nhận ra năng lực hoặc kinh nghiệm của họ trong một lĩnh vực cụ thể. KOLs là những cá nhân có khả năng ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của người khác nhờ kiến thức sâu rộng hoặc quyền hạn của họ trong một lĩnh vực nhất định. Các công ty rất muốn trả tiền cho KOL để quảng cáo sản phẩm của họ vì tầm ảnh hưởng đáng kể của họ. Ví dụ: KOL trong lĩnh vực thực phẩm có thể là người có lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội, những người thường cập nhật nguồn cấp dữ liệu chính của họ với các cập nhật về cách nấu ăn, đánh giá thực phẩm hoặc nội dung ăn uống của chính họ.

   

  So sánh KOC và KOL

  Sự khác nhau giữa KOC và KOL


  Một ví dụ về KOL trong ngành thực phẩm. Tasty là một KOL khổng lồ chuyên về lĩnh vực ẩm thực với 96 Triệu người theo dõi trên Facebook Fanpage của họ. Cung cấp nội dung về công thức nấu ăn, mẹo nấu ăn có thể ảnh hưởng lớn đến những người theo dõi có chung sở thích.

  KOC là gì?
  KOLs và KOCs không giống nhau theo bất kỳ cách nào. Giá trị của Ý kiến chính Khách hàng hay KOCs bắt nguồn từ ý kiến mà họ bày tỏ dựa trên trải nghiệm cá nhân của họ với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Việc họ không tuân theo hiện trạng khiến khán giả dễ dàng liên tưởng đến họ hơn. Đáng chú ý là các KOC thường có số lượng người theo dõi ít nhưng kỹ năng đánh giá rất tốt. Ngay cả khi họ có một lượng nhỏ người theo dõi (có thể chỉ một nghìn người), thì việc họ chia sẻ và đánh giá trải nghiệm cá nhân của họ với sản phẩm đã khiến một số lượng lớn cá nhân tin tưởng họ. Và khi họ tiếp tục làm điều này, số lượng người theo dõi họ sẽ tăng lên theo thời gian. Đừng đánh giá thấp tác động của KOL, vì những người theo dõi họ dễ bị ảnh hưởng bởi niềm tin của họ, điều này có thể ảnh hưởng đến việc những người theo dõi họ có mua sản phẩm hoặc dịch vụ hay không.

  Sự khác biệt giữa KOL và KOC

  1. Sáng kiến
  Khi các công ty muốn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, họ thường liên hệ với KOL và cung cấp cho họ tiền hoặc sản phẩm miễn phí. Ngược lại, KOC thường liên hệ với các thương hiệu để kiểm tra hoặc đánh giá các sản phẩm mà họ đang cân nhắc mua.

  2. Khán giả
  Người theo dõi này được sử dụng để phân loại KOL thành một trong ba nhóm: người có ảnh hưởng nano (1.000 đến 10.000 người theo dõi), người có ảnh hưởng vi mô (10.000 đến 50.000 người theo dõi) và người có ảnh hưởng lớn (một triệu người theo dõi trở lên).

  Quy mô khán giả không liên quan đến KOC. Thương hiệu có thể xem xét chiến lược KOCs chọn nhiều “số lượng” hơn để đạt được truyền thông truyền miệng và giới thiệu thương hiệu. Trong tiếp thị, nó còn được gọi là “gieo hạt”. Các thương hiệu – tất nhiên là dựa trên ngân sách – có thể liên hệ với nhiều KOC để yêu cầu họ xuất bản đánh giá sản phẩm của họ. Thường thì thương hiệu có thể lên lịch và “gieo” các bài đánh giá trên nhiều nền tảng.

  3. Ý định chân thật
  KOC cũng được coi là người dùng cuối; tuy nhiên, họ khác biệt với những người dùng cuối khác bởi thực tế là họ giữ các blog cá nhân hoặc blog video trong đó họ thảo luận về các sản phẩm họ sử dụng. Các KOL được trả thù lao cho sự tham gia của họ với các thương hiệu, khiến tính xác thực của họ kém thuyết phục hơn so với KOC.

   

    MENU