Lợi ích của KOL trong marketing online

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 04-03-2023   Đã xem: 136

  Lợi ích của KOL trong marketing online


  KOL ứng dụng khá nhiều trong marketing online. Thiết kế website tivago xin giới thiệu cùng bạn các lợi ích & cách thức áp dụng KOL trong marketing phổ biến nhất.


  1. Tiếp cận đối tượng rộng hơn (và tương tác nhiều hơn)
  Cộng tác với những người sáng tạo khác sẽ luôn giúp thương hiệu của bạn xuất hiện trên nhiều nguồn cấp dữ liệu hơn—doanh nghiệp của bạn được chia sẻ với cả người theo dõi của bạn và người theo dõi của người sáng tạo. Đó là lý do tại sao tiếp thị có ảnh hưởng rất phổ biến.

  Vì vậy, một đối tượng rộng hơn là một nhất định. Nhưng vì KOL có nhiều đối tượng thích hợp hơn nên những người theo dõi họ thường tương tác nhiều hơn: họ có nhiều khả năng thích, bình luận và chia sẻ bài đăng hơn. Điều đó tốt hơn cho kinh doanh.

  Người theo dõi không phải là tất cả về số lượng (và bên cạnh đó, có rất nhiều bot theo dõi trên Instagram và họ sẽ không hỗ trợ tài chính cho bạn)—việc có một cộng đồng nhỏ gồm những người theo dõi chất lượng quan trọng hơn việc đạt được một số lượng nhất định.

  2. Bán được nhiều hàng hơn
  Đó là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, phải không?

  Do các yếu tố được đề cập ở trên (tiếp cận nhiều người dùng mạng xã hội hơn, tương tác tốt hơn), việc chuyển đổi sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội thành doanh số bán hàng sẽ dễ dàng hơn khi bạn hợp tác với một KOL. Họ là những người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ, vì vậy sự chứng thực của họ đối với bất kỳ sản phẩm nào có khả năng dẫn đến doanh số cao hơn.

   

  Dịch vụ marketing online, SEO content Tivago

   

  Ngoài hỗ trợ tiền tệ, còn có một xác thực nhất định đi kèm với mối quan hệ với KOL—nhưng nhiều hơn về điều đó trong phần tiếp theo.

  3. Nhận hỗ trợ từ các chuyên gia
  Nó không chỉ là về tiền bạc. Có được sự hỗ trợ công khai từ một chuyên gia có uy tín trong ngành liên quan đến thương hiệu của bạn là vô giá đối với niềm tin của khán giả đối với sản phẩm của bạn.

  Tóm lại: hỗ trợ từ KOL khiến bạn có vẻ chính trực hơn.

  Điều này giúp bán hàng nhưng cũng có thể giúp phát triển cộng đồng của bạn và khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với các cộng tác viên tiềm năng trong tương lai. Người có ảnh hưởng mà bạn đã gửi tin nhắn trực tiếp có thể có nhiều khả năng hợp tác với bạn hơn nếu bạn nhận được sự hỗ trợ từ một KOL. Tương tự với công ty mà bạn muốn tặng quà.

  Sự hỗ trợ của chuyên gia có thể phân biệt tiếp thị xã hội tốt với tiếp thị xã hội tuyệt vời. Nó chứng tỏ bạn không chỉ nói suông.

  4. Tự nhiên mở rộng ra ngoài tiếp thị xã hội
  Đây là điểm khác biệt chính giữa KOL và người có ảnh hưởng: KOL không cần phải có sự hiện diện trên mạng xã hội. Ở lại với chúng tôi.

  Các KOL thường không xây dựng lượng người theo dõi của họ thông qua mạng xã hội. Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, vì vậy họ có thể thu hút được lượng người theo dõi thông qua các doanh nghiệp thành công, hội nghị chuyên nghiệp hoặc thậm chí là truyền miệng. Nói chung, lượng người theo dõi trên mạng xã hội sẽ đến sau khi đã xây dựng được lượng khán giả này.

  Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng chúng tôi chỉ tập trung vào những KOL có lượng người theo dõi trên mạng xã hội và điều đó đúng. Nhưng hợp tác với một KOL cũng có thể dẫn đến lượng khán giả ngoài mạng xã hội.

  Ví dụ, Tiến sĩ Sanjay Gupta là một bác sĩ giải phẫu thần kinh, nhà văn, podcaster và nhà lãnh đạo quan điểm chính được kính trọng trong lĩnh vực y tế. Anh ấy có sự hiện diện trên mạng xã hội (245 nghìn người theo dõi trên Instagram, 2,5 triệu trên Twitter) nhưng anh ấy cũng có những người theo dõi nghiên cứu của anh ấy, xem anh ấy trên TV, nghe podcast và đọc tác phẩm của anh ấy.

  Cách tìm KOL phù hợp cho thương hiệu của bạn
  Nếu bạn mới bắt đầu tiếp thị KOL, việc tìm kiếm những nhà lãnh đạo phù hợp có thể là một thách thức. Dưới đây là một số mẹo để xây dựng mối quan hệ đối tác hoàn hảo đó.

  Tìm kiếm KOL trong ngành có liên quan đến thương hiệu của bạn
  Chỉ vì bạn ngưỡng mộ một nhà lãnh đạo quan điểm chính không có nghĩa là họ phù hợp với quan hệ đối tác. Đảm bảo rằng các KOL mà bạn muốn cộng tác đang làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến lĩnh vực của bạn.

  Nghiên cứu kỹ lưỡng về KOL trước khi liên hệ với họ
  Chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề này nhiều hơn trong phần tiếp theo, nhưng sự thật nhanh chóng và bẩn thỉu là bạn không muốn liên kết mình với bất kỳ ai có thể mang tiếng xấu cho thương hiệu của bạn. Đảm bảo rằng bạn tìm hiểu sâu về phương tiện truyền thông xã hội của họ (và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn có thể có được!) để đảm bảo bạn không vô tình hợp tác với cơn ác mộng PR.

  Tìm đến các thương hiệu thành công khác để được hướng dẫn
  Các doanh nghiệp tồi mà bạn tìm kiếm có thể đã thực hiện quan hệ đối tác với KOL trong quá khứ. Lấy một số nguồn cảm hứng từ họ và tiếp cận với các nhà lãnh đạo tương tự.

  Chỉ tiếp cận với các KOL có kinh nghiệm về truyền thông xã hội
  Như đã đề cập trước đó, các nhà lãnh đạo quan điểm chính không cần có sự hiện diện trên mạng xã hội để được coi là KOL—nhưng vì bạn đang cộng tác với mục tiêu cuối cùng là phát triển doanh nghiệp của mình qua internet, nên bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bất kỳ KOL nào bạn đối tác với là người hiểu biết về mạng xã hội.

  Tìm kiếm những KOL đã hợp tác với các thương hiệu trong quá khứ
  Nhiều nhà lãnh đạo quan điểm chủ chốt đã từng hợp tác với một doanh nghiệp và kinh nghiệm luôn tốt. Một KOL có bộ phương tiện truyền thông hoặc thông tin liên quan đến cộng tác khác trên trang web của họ ít nhất có thể có một số kiến thức cơ bản về cách thức hoạt động của quan hệ đối tác thương hiệu.

  Thực hiện một cuộc gọi công khai
  Đây không phải là một chiến lược đặc biệt cụ thể, nhưng nó có chi phí đầu tư thấp ước tính và có khả năng thưởng cao. Thực hiện một cuộc gọi trên mạng xã hội (yêu cầu các nhà lãnh đạo quan điểm chính về một chủ đề nhất định) không mất nhiều thời gian và mang đến cho khán giả của bạn cơ hội giới thiệu các chuyên gia. Đó không phải là một kế hoạch trò chơi hoàn hảo, nhưng bạn không bao giờ biết một cuộc gọi công khai có thể mang lại kết quả gì.

    MENU