Top 8 xu hướng thiết kế web năm 2023

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 03-02-2023   Đã xem: 150

  Top 8 xu hướng thiết kế web năm 2023


  Thiết kế web không chỉ là đồ họa và thiết kế bố cục. Luôn dẫn đầu các đối thủ của bạn với Xu hướng thiết kế web 2023 mới nhất về cách kết hợp màu sắc, nội dung, tối ưu hóa phương tiện, tối ưu hóa SEO, v.v.


  Thiết kế web không chỉ là đồ họa và thiết kế bố cục. Luôn dẫn đầu các đối thủ của bạn với Xu hướng thiết kế web 2023 mới nhất về cách kết hợp màu sắc, nội dung, tối ưu hóa phương tiện, tối ưu hóa SEO, v.v.

  Xu hướng thiết kế web hàng đầu 2023
  Bảng màu do AI tạo ra
  Kích thước văn bản nổi bật
  Tái tạo 3D
  Nội dung video
  SVG qua JPG qua PNG
  thiết kế bao gồm
  Hiệu suất tốc độ trang web và trải nghiệm người dùng
  Nội dung đầu tiên của mọi người cho SEO

   

   

  1. Bảng màu do AI tạo ra
  Các nhà thiết kế không còn cần phải dành nhiều ngày để điều chỉnh bảng màu để đạt được sự hài hòa hoàn hảo trong khi vẫn duy trì độ tương phản thoải mái.

  Lấy cảm hứng từ thư viện bảng màu hiện có của Canva. Nếu bạn có một màu ưa thích, chỉ cần chỉ định màu đó và danh sách các bảng màu sẽ được tạo tự động dựa trên lựa chọn của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên hình ảnh mình thích và bảng màu sẽ được tạo dựa trên hình ảnh đó.

  Vào năm 2023, các màu ấm và mát sau đây có thể sẽ chiếm lĩnh internet dựa trên dự đoán của chúng tôi:

  Warm Red – Mạo hiểm nhưng đầy yêu thương và đam mê

  Cam ấm – Trẻ trung và tích cực

  Cool Dark Green – Đa năng, thiên nhiên và môi trường

  2. Kích thước văn bản nổi bật

  Nếu bạn vẫn chưa chuẩn hóa trang web của mình với kích thước phông chữ lớn hơn, hãy bắt đầu làm như vậy vì kích thước văn bản nổi bật là một trong những xu hướng thiết kế web vào năm 2023.

  Luôn sử dụng cỡ chữ mà hầu hết người dùng có thể đọc dễ dàng và duy trì tối đa một đến hai kiểu chữ.

  Kích thước phông chữ tối thiểu được đề xuất là:

   

   

  3. Tái tạo 3D
  Thiết kế 3D đang ngày càng phổ biến do khả năng mô phỏng lại thực tế. Ngoài ra, các công cụ tạo mô hình 3D như Adobe Substance 3D hoặc Blender giúp việc tạo thiết kế và tạo mô hình 3D trở nên dễ dàng.

  Là một trong những xu hướng thiết kế web năm 2023, bạn sẽ nhận thấy nhiều yếu tố 3D hơn được sử dụng trong các trang web từ năm 2023 trở đi. 3D sẽ được sử dụng rộng rãi để tạo hình đại diện 3D và mô phỏng lại các mẫu hoặc cấu trúc bất thường từ tự nhiên.

  Ngoài ra, những tiến bộ trong công nghệ 3D đã cho phép tạo ra các thiết kế phức tạp và mở rộng trên quy mô lớn. Điều này cho phép sử dụng 3D để tạo điều kiện học tập trong các lĩnh vực như y học và máy móc.

  4. Nội dung video

  Đưa video giới thiệu ngắn vào trang web của bạn như một phần của xu hướng thiết kế web 2023.

  Tốt hơn nữa, hãy phân bổ nguồn lực để tạo nhiều video ngắn hơn mỗi quý và đăng chúng lên các kênh truyền thông xã hội của bạn.

  Các video ngắn giúp lôi kéo người dùng và có tỷ lệ duy trì cao hơn. Khi được thực hiện một cách chính xác và chuyên nghiệp, chúng sẽ có tác động và để lại ấn tượng lâu dài.

  Meta đã triển khai hệ thống Make-A-Video AI trong khi Google gần đây đã giới thiệu Imagen Video, một hệ thống tạo video có điều kiện bằng văn bản. Nói tóm lại, cả hai hệ thống đều giúp tạo ra các clip ngắn khi được cung cấp một số văn bản dựa trên công nghệ AI.

  5. SVG qua JPG qua PNG
  Nếu bạn vẫn không thể quyết định nên sử dụng định dạng hình ảnh nào trên trang web của mình, hãy luôn chọn SVG!

  SVG hoặc Scalable Vector Graphics là một định dạng tệp vectơ có thể thay đổi kích thước một cách thuận tiện mà không làm giảm chất lượng của nó. Do đó, các tệp SVG thường nhỏ ngay cả đối với đồ họa hoặc hình ảnh phức tạp. Định dạng tệp này lý tưởng cho biểu trưng, đồ họa thông tin hoặc hình minh họa.

  Khi không thể sử dụng SVG, hãy chọn JPG thay vì PNG, trừ khi hình ảnh của bạn có nền trong suốt. JPG chứa ít thông tin hơn PNG nhưng nó có kích thước nhỏ hơn, làm cho nó trở nên tuyệt vời để tải nhanh hơn trên trang web của bạn.

  6. Thiết kế độc quyền

  Một thiết kế toàn diện sẽ tính đến quan điểm, nhân vật, hoàn cảnh và trải nghiệm của từng người dùng như tuổi tác, giới tính, chủng tộc, dân tộc, tình dục, ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo, v.v.

  Vào năm 2023, hãy kết hợp thiết kế toàn diện vào trang web của bạn!

  Trang web của bạn phải dễ tiếp cận với các văn bản được soạn thảo cẩn thận thông qua viết UX. Hơn nữa, nó phải có thể truy cập và cung cấp tính linh hoạt cho người dùng như chọn giữa chế độ tối và sáng, kích thước văn bản, truy cập bàn phím, bản ghi âm, v.v.

  Nếu bạn muốn triển khai thiết kế toàn diện trong quá trình tạo mẫu, thì cũng có các plugin trong Figma được gắn thẻ cho thiết kế toàn diện, chẳng hạn như plugin để bật chuyển đổi dễ dàng giữa chế độ tối và sáng, plugin để kiểm tra độ tương phản màu, v.v.

  Đọc thêm: Điều gì sẽ xảy ra với Figma sau khi Adobe tiếp quản? và cả những công cụ tạo mẫu hàng đầu khác dành cho nhà thiết kế

  7. Hiệu suất tốc độ trang web và trải nghiệm người dùng
  Không còn hoang đường khi cho rằng hiệu suất tốc độ trang web của bạn sẽ ảnh hưởng đến SEO và trải nghiệm người dùng.

  Google đã công bố “Cập nhật tốc độ” vài năm trước, điều đó có nghĩa là khi mọi thứ đều bình đẳng, nội dung tải nhanh hơn cho người dùng thiết bị di động sẽ hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động của Google. Google đã chính thức kết hợp bản cập nhật này vào Hệ thống Trải nghiệm Trang của mình.

  Hệ thống Trải nghiệm Trang được tạo trên cơ sở người dùng thích các trang web có UX tốt. Đảm bảo rằng bạn cải thiện UX của trang web cho người dùng về tốc độ trang, khả năng phản hồi trên thiết bị di động, khả năng truy cập, bảo mật HTTPS, tương tác, v.v.

  8. Nội dung ưu tiên người dùng cho SEO
  Cho dù bạn đang tạo trang web cho một doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hay blog, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ giúp bạn cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web và do đó, khả năng hiển thị của nó.

  Nhiều nhà chiến lược nội dung cố gắng điều chỉnh thông tin và từ ngữ trên trang web để nâng cao xếp hạng kết quả của công cụ tìm kiếm.

  Tuy nhiên, nội dung bị thao túng có xu hướng gây hại nhiều hơn là có lợi cho trang web của bạn khi nói đến SEO tự nhiên.

  Google đã phát hành hướng dẫn mới về hệ thống xếp hạng của Google Tìm kiếm vào ngày 21 tháng 11 năm 2022. Theo dự kiến, nội dung ưu tiên người dùng cung cấp thông tin nguyên bản, hữu ích, giàu thông tin và có liên quan cho người dùng sẽ được ưu tiên xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm hàng đầu.

    MENU