CodeIgniter là gì? CI Framework hoạt động như thế nào?

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 07-04-2023   Đã xem: 117

  CodeIgniter là gì? CI Framework hoạt động như thế nào?


  CodeIgniter là một framework PHP MVC được sử dụng để phát triển các ứng dụng web một cách nhanh chóng. CodeIgniter cung cấp sẵn các thư viện để kết nối với cơ sở dữ liệu và thực hiện các hoạt động khác nhau như gửi email, tải tệp lên, quản lý phiên, v.v.


  CodeIgniter là gì?
  CodeIgniter là một framework PHP MVC được sử dụng để phát triển các ứng dụng web một cách nhanh chóng. CodeIgniter cung cấp sẵn các thư viện để kết nối với cơ sở dữ liệu và thực hiện các hoạt động khác nhau như gửi email, tải tệp lên, quản lý phiên, v.v.

  Tính năng CodeIgniter
  Hãy cùng xem một số tính năng giúp CodeIgniter trở nên tuyệt vời. Danh sách sau đây không đầy đủ nhưng cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì sẽ xảy ra khi làm việc với CodeIgniter.

  Cấu trúc nhỏ gọn
  Toàn bộ mã nguồn cho fw CodeIgniter gần 2 MB. Điều này giúp bạn dễ dàng làm chủ CodeIgniter và cách thức hoạt động của nó. Nó cũng đơn giản hóa việc triển khai và cập nhật nó.

  Nhanh
  Người dùng có xu hướng ưu tiên các ứng dụng tải nhanh. Nếu bạn đã từng làm việc với một số framework hiện tại, thì bạn sẽ nhận ra rằng chúng chỉ mất chưa đầy một giây để tải ngay sau khi cài đặt. Với CodeIgniter, bạn có thể tải trung bình dưới 50 mili giây. Thời gian bổ sung dành cho việc tối ưu hóa như trường hợp trong một số chức năng khác sẽ được giảm thiểu tối đa khi bạn làm việc với khung CodeIgniter.

  Kết hợp
  Các tính năng tích hợp được thiết kế để hoạt động độc lập mà không phụ thuộc quá nhiều vào các thành phần khác. Điều này giúp dễ dàng bảo trì và nâng cấp

  Mô hình MVC
  Framework PHP CodeIgniter sử dụng thiết kế theo mô hình Model-View-Controller. Đó là thông lệ tiêu chuẩn chung khi làm việc với các ứng dụng web.

  Tài liệu đầy đủ
  Framework này ghi lại đầy đủ và có những hướng dẫn và các câu hỏi diễn đàn đã trả lời trên CodeIgniter. Điều này có nghĩa là bất kể khó khăn vướng mắc nào bạn gặp phải, rất có thể ai đó đã gặp phải vấn đề đó, đã giải quyết nó và giải pháp cung cấp  sẵn sàng cho bạn.

  Lập trình CodeIgniter

  Các thư viện tích hợp dành riêng cho ứng dụng:
  CodeIgniter có các thư viện để gửi email, quản lý cơ sở dữ liệu, session và nhiều thành phần khác mà bạn sẽ khám phá khi chúng ta tiếp tục với phần hướng dẫn.

  Tính mở rộng
  CodeIgniter đi kèm với một số thư viện và helper. Nếu những gì bạn muốn không có hoặc bạn muốn triển khai một tính năng hiện có theo cách của mình. Sau đó, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách tạo thư viện, trình trợ giúp, gói, v.v. Bạn cũng có thể tạo API REST trong CodeIgniter.

  Dễ học
  CodeIgniter rất dễ sử dụng đối với bất kỳ ai đã quen thuộc với PHP. Trong một thời gian rất ngắn, học viên có thể Học CodeIgniter và bắt đầu phát triển các ứng dụng chuyên nghiệp bằng CodeIgniter.

  CodeIgniter hoạt động như thế nào?
  CodeIgniter là một framework mô hình MVC. MVC là viết tắt của Model View Controller. Khi người dùng yêu cầu tài nguyên, controller sẽ thực thi trước. Controller hiểu yêu cầu của người dùng sau đó yêu cầu dữ liệu cần thiết nếu cần.

  Ví dụ: nếu bạn muốn truy xuất một khách hàng có id= 3, Controller sẽ nhận yêu cầu của bạn, sau đó yêu cầu CodeIgniter models truy xuất bản ghi có id là 3. Các CodeIgniter models sẽ trả lại bản ghi cho Controller. Sau đó, Controller sẽ chuyển tiếp kết quả tới chế độ xem để định dạng nó thành định dạng mà con người có thể đọc được. Sau đó, kết quả được trả về cho người dùng trong trình duyệt.


  Lịch sử phát hành CodeIgniter
  2006 Phiên bản đầu tiên của CodeIgniter
  2009 ra mắt ExpressionEngine 2.0
  2014 Viện Công nghệ British Columbia nhận quyền sở hữu dự án
  2020 Ngày 24 tháng 2, CodeIgniter 4 chính thức ra mắt
  2021 Ngày 6 tháng 9 năm 2021, CodeIgniter 4.1.4 chính thức ra mắt

  Tóm tắt
  CodeIgniter là một framework PHP để phát triển ứng dụng nhanh chóng.
  Toàn bộ mã nguồn cho CodeIgniter gần 2MB. Điều này giúp bạn dễ dàng làm chủ CodeIgniter và cách thức hoạt động của nó.
  Các tính năng có sẵn của CodeIgniter được thiết kế để hoạt động độc lập mà không phụ thuộc quá nhiều vào các thành phần khác.
  Framework thiết kế kiến trúc Model-View-Controller
  Framework này được ghi lại đầy đủ và chúng có những cuốn sách, hướng dẫn và trả lời các câu hỏi diễn đàn trên CodeIgniter.
  CodeIgniter đi kèm với một số thư viện và trợ giúp người dùng ngay lập tức.
  CodeIgniter dễ dàng thành thạo đối với bất kỳ ai đã quen thuộc với PHP.
  Trong CodeIgniter, người dùng yêu cầu tài nguyên, Controller sẽ phản hồi trước. Controller hiểu yêu cầu của người dùng sau đó yêu cầu dữ liệu cần thiết nếu nó quan trọng.
  Codeigniter 4 được phát hành vào ngày 24 tháng 2 năm 2020, sinh nhật của Jim Parry, trưởng dự án của Codeigniter 4 và qua đời vào ngày 15 tháng 1 năm 2020.

    MENU