CRM là gì ?

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 08-02-2023   Đã xem: 131

  CRM là gì ?


  CRM là viết tắt của cụm từ “Quản lý quan hệ khách hàng” và đề cập đến tất cả các chiến lược, phần mềm và công nghệ được các tổ chức sử dụng để thu hút, thu hút và giữ chân khách hàng.


  PHẦN MỀM CRM
  Phần mềm CRM cho phép các công ty tự động hóa quy trình làm việc liên quan đến khách hàng và đảm bảo rằng tất cả các tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả trong toàn bộ hành trình của khách hàng. Phần mềm CRM cho phép các tổ chức tăng tỷ lệ chốt đơn hàng, tăng cường lòng trung thành và thúc đẩy lợi nhuận. Với phần mềm CRM, các công ty có thể dễ dàng thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng từ nhiều kênh để xây dựng hồ sơ khách hàng chính xác hơn, mang đến sự tương tác với khách hàng được cá nhân hóa và đảm bảo năng suất tối đa của các nhóm làm việc với khách hàng.

  Trong nhiều trường hợp, khi mọi người nói về CRM, họ đang đề cập đến tự động hóa lực lượng bán hàng — bộ chức năng CRM phổ biến nhất chủ yếu được sử dụng bởi các nhà quản lý bán hàng và đại diện phát triển kinh doanh để hợp lý hóa công việc hàng ngày của họ với dữ liệu khách hàng, lịch sử bán hàng và kênh bán hàng.

   

   

  Tuy nhiên, các hệ thống CRM cấp doanh nghiệp cũng cung cấp các khả năng chuyên sâu cho các nhóm tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Các nhà tiếp thị sử dụng CRM để sắp xếp các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, trong khi các chuyên gia dịch vụ khách hàng có thể tận dụng tính năng quản lý yêu cầu tự động và các quy trình dịch vụ khách hàng khác.

  Do đó, phần mềm CRM cho phép doanh nghiệp tập trung vào toàn bộ phạm vi mối quan hệ của công ty họ với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, v.v. Với một CRM chuyên nghiệp, việc tạo cơ hội mới, giành được khách hàng mới, xây dựng lâu dài trở nên dễ dàng hơn nhiều. các mối quan hệ lâu dài, cung cấp hỗ trợ đủ điều kiện và đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng trong toàn bộ hành trình của khách hàng.

  CÁC LOẠI HỆ THỐNG CRM LÀ GÌ?
  Có bốn loại hệ thống CRM chính. Các hệ thống CRM tốt nhất thường kết hợp các khả năng cho các trường hợp sử dụng khác nhau để đáp ứng các cam kết của khách hàng trong toàn bộ hành trình của khách hàng.


  HỆ THỐNG CRM HỢP TÁC
  Các hệ thống CRM cộng tác cho phép các công ty kết nối nhiều bộ phận, chẳng hạn như bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng, đồng thời đảm bảo công việc hàng ngày của họ được tổ chức dựa trên dữ liệu khách hàng một nguồn. Ví dụ: sử dụng CRM cộng tác, đại diện bán hàng của bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào lịch sử dịch vụ của khách hàng hoặc lịch sử của các chiến dịch tiếp thị, do đó cung cấp cho họ hồ sơ đầy đủ về nhu cầu của khách hàng.

  CRM cộng tác rất cần thiết cho các nhóm và doanh nghiệp phân tán áp dụng cách tiếp cận nhiều mặt để thu hút và giữ chân khách hàng. Việc đảm bảo truy cập nhanh và chia sẻ dữ liệu khách hàng giữa các nhóm này giúp mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng, loại bỏ trùng lặp dữ liệu hoặc mất dữ liệu, tăng năng suất của nhóm, đồng thời cải thiện tỷ lệ giành được và duy trì.

  HỆ THỐNG CRM HOẠT ĐỘNG
  Các hệ thống CRM hoạt động tập trung vào việc hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình công việc đa dạng cho các nhóm làm việc với khách hàng. Loại CRM này thường cung cấp các công cụ linh hoạt để tạo, giám sát và tối ưu hóa các quy trình kinh doanh hướng tới khách hàng.

  Trong khi các CRM cộng tác nhấn mạnh đến quyền truy cập dữ liệu một nguồn và quản lý dữ liệu thống nhất, các hệ thống CRM hoạt động tập trung vào hoạt động xuất sắc và tự động hóa cũng như cải thiện hiệu suất của từng đơn vị kinh doanh.

  HỆ THỐNG CRM PHÂN TÍCH
  Các hệ thống CRM phân tích chuyên cung cấp thông tin kinh doanh chuyên sâu dựa trên dữ liệu khách hàng. Các CRM này có nhiều loại phân tích, bao gồm bảng điều khiển tương tác, quy trình chiến dịch, phân tích nhúng theo quy trình công việc, phân tích dự đoán do AI/ML cung cấp, phân tích văn bản và lời nói, v.v. CRM phân tích cung cấp khả năng báo cáo tuyệt vời và đảm bảo tính minh bạch của các hoạt động đối mặt với khách hàng cho các nhà quản lý và điều hành.

  Mặc dù CRM phân tích có thể không phải là nơi đầu tiên cần xem xét khi cân nhắc áp dụng CRM, nhưng chúng mang lại giá trị cho các doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm giải pháp trực quan hóa dữ liệu.

  GIẢI PHÁP CRM TẤT CẢ TRONG MỘT
  Các hệ thống CRM tất cả trong một không chỉ hỗ trợ các trường hợp sử dụng hướng tới khách hàng mà còn cho phép các tổ chức tự động hóa quy trình làm việc và hoạt động tại văn phòng. CRM tất cả trong một cung cấp đầy đủ các khả năng tự động hóa quy trình làm việc, cộng tác và phân tích để cho phép tự động hóa toàn bộ chu kỳ của tất cả các đơn vị kinh doanh. CRM tất cả trong một kết hợp các khả năng nêu trên đóng vai trò là giải pháp thống nhất để tự động hóa quy trình làm việc cho các tổ chức cấp doanh nghiệp trong hoạt động tiếp thị, bán hàng, dịch vụ và vận hành. Các hệ thống CRM tất cả trong một cũng có thể được tích hợp với các giải pháp và nhà cung cấp dữ liệu khác để chia sẻ dữ liệu liền mạch, đồng thời đóng vai trò là cửa hàng một cửa cho cả đơn vị vận hành và tiếp xúc với khách hàng.

  Các giải pháp thuộc loại này cũng cung cấp các khả năng tự động hóa quy trình công việc mạnh mẽ cho phép thiết kế, quản lý và tối ưu hóa các quy trình kinh doanh.

  Các giải pháp tốt nhất thuộc loại này cũng có thể được áp dụng hiệu quả ngoài các quy trình CRM tiêu chuẩn và được sử dụng để triển khai các quy trình công việc tự động dành riêng cho ngành cho tổ chức của bạn. CRM tất cả trong một có thể mang lại lợi thế lớn cho các tổ chức sử dụng nhiều quy trình làm việc trong các ngành như FinServ, Sản xuất hoặc Viễn thông, nơi việc tuân thủ các tiêu chuẩn và tự động hóa quy trình là rất quan trọng.

    MENU