Tiktok là gì ?

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 27-03-2023   Đã xem: 85

  Tiktok là gì ?


  TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội để tạo, chia sẻ và khám phá các video ngắn. Ứng dụng này được giới trẻ sử dụng như một lối thoát để thể hiện bản thân thông qua ca hát, khiêu vũ, hài kịch và hát nhép, đồng thời cho phép người dùng tạo video và chia sẻ chúng trên cộng đồng.


  TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội để tạo, chia sẻ và khám phá các video ngắn. Ứng dụng này được giới trẻ sử dụng như một lối thoát để thể hiện bản thân thông qua ca hát, khiêu vũ, hài kịch và hát nhép, đồng thời cho phép người dùng tạo video và chia sẻ chúng trên cộng đồng.

  Có giới hạn độ tuổi nào không?
  TikTok có độ tuổi người dùng tối thiểu là 13 tuổi.

  Ở Ireland, Thời đại kỹ thuật số của sự đồng ý đã được thiết lập ở tuổi 16. Đối với trẻ em dưới độ tuổi đó phải được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ.

  Làm thế nào để tạo một tài khoản?
  Người dùng có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, Instagram, Twitter hoặc email của họ.

  Tại sao thanh thiếu niên thích nó?
  TikTok là một ứng dụng thú vị cho phép thanh thiếu niên tạo và chia sẻ video với bạn bè của họ.

  Kể từ những ngày đầu của phương tiện truyền thông xã hội (đặc biệt là trên YouTube), các video hát nhép đã chứng tỏ là một dạng nội dung do người dùng tạo phổ biến trong thanh thiếu niên. Sự phổ biến của các chương trình truyền hình như Lip Sync Battle cũng giúp thu hút sự quan tâm đến loại nền tảng này.

   

  TikTok là gì ?

   

  Thanh thiếu niên cũng thích cạnh tranh trong các thử thách khác nhau có thể tham gia thông qua các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên ứng dụng. Ứng dụng này có một cộng đồng người dùng trẻ rất tận tâm. Đối với nhiều người dùng này, việc đạt được lượt thích, người theo dõi và làm nổi bật video của họ trên ứng dụng là những ưu tiên quan trọng. Tạo và chia sẻ nội dung của riêng họ hiện là một phần quan trọng trong cách thanh thiếu niên dành thời gian trực tuyến. Thanh thiếu niên đang chuyển từ vai trò là khán giả trực tuyến sang trở thành người sáng tạo nội dung. Ứng dụng này có thể là một cách thực sự sáng tạo, thú vị để thanh thiếu niên thể hiện bản thân và tạo nội dung xã hội của riêng họ.

  Làm thế nào nó hoạt động?
  Giống như hầu hết các ứng dụng và mạng xã hội khác, người dùng có thể theo dõi người dùng khác, thích và bình luận về video của người dùng khác. Thanh thiếu niên có thể gửi emjois cho ca sĩ yêu thích của họ trên TikTok.

  Người dùng có thể chọn bài hát họ muốn sử dụng trong video của mình trước, sau đó ghi lại chính họ đang bắt chước theo điệu nhạc. Ngoài ra, người dùng có thể quay video của họ trước, sau đó chọn một bài hát và/hoặc thêm phần lồng tiếng. Ứng dụng có rất nhiều cách để tăng thêm sự thú vị cho video của người dùng, ví dụ: có các tùy chọn để quay ở chế độ quay chậm, tua nhanh thời gian, tua đi nhanh, bộ lọc, hiệu ứng hoặc thậm chí phát ngược bài hát, v.v. video, họ có thể đăng nó cho những người theo dõi của họ và chia sẻ nó trên các mạng xã hội khác chẳng hạn; Messenger, WhatsApp, Instagram, v.v. Ngoài ra còn có tính năng song ca cho phép bạn kết nối với người dùng khác.

  Công cụ tìm kiếm cho phép người dùng xem các video khác. Người dùng cũng có thể xem nội dung theo các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên trang 'Dành cho bạn'. Các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành cho phép người dùng xem nội dung hiện đang phổ biến và đóng góp video của riêng họ cho xu hướng đó bằng cách sử dụng cùng một thẻ bắt đầu bằng #. TikTok đôi khi quảng cáo các thử thách theo chủ đề, chẳng hạn như khuyến khích người dùng tạo các video có liên quan đến chủ đề cụ thể đó.

  Theo mặc định, tài khoản TikTok ở chế độ công khai đối với người dùng trên 15 tuổi. Cân nhắc đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư/chỉ dành cho bạn bè. Truy cập hồ sơ của bạn bằng biểu tượng đầu ở góc dưới bên trái và nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải. Chọn “Quyền riêng tư và Cài đặt” và nhấp vào “Quyền riêng tư”. Tại đây, bạn có thể bảo mật tài khoản của mình bằng cách đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư. Xem hình trên. Với tài khoản riêng tư, chỉ những người dùng được phê duyệt mới có thể xem video của bạn, tuy nhiên, hồ sơ của bạn vẫn ở chế độ công khai.

  Cập nhật về quyền riêng tư và sức khỏe của TikTok

  TikTok đang tung ra các bản cập nhật mới nhằm hỗ trợ quản lý thời gian sử dụng thiết bị và sức khỏe kỹ thuật số của thanh thiếu niên. Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày là 60 phút sẽ tự động được đặt cho mọi tài khoản của người dùng dưới 18 tuổi. Nếu người dùng đạt đến giới hạn, họ sẽ được nhắc nhập mật mã để tiếp tục xem, yêu cầu họ đưa ra quyết định chủ động để gia hạn thời gian đó. Bản cập nhật này dựa trên các cuộc tham vấn với các chuyên gia từ Phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số tại Bệnh viện Nhi đồng Boston.

  Các tính năng bổ sung cũng đã được thêm vào tùy chọn Ghép nối gia đình, bao gồm giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày tùy chỉnh, bảng điều khiển thời gian sử dụng thiết bị và tùy chọn tắt thông báo cho phép cha mẹ đặt lịch tắt thông báo cho thanh thiếu niên của họ.

  Vào năm 2021, TikTok đã cập nhật cài đặt quyền riêng tư mặc định của ứng dụng, bao gồm đặt tài khoản của người dùng ở độ tuổi 13-15 thành chế độ riêng tư theo mặc định, hạn chế nhận xét về bài đăng của người dùng trong độ tuổi này thành 'bạn bè' hoặc 'không ai', vô hiệu hóa tính năng tải xuống tính năng video dành cho người dùng dưới 16 tuổi, hạn chế nhắn tin trực tiếp và tổ chức phát trực tiếp đối với tài khoản từ 16 tuổi trở lên, đồng thời hạn chế việc mua, gửi và nhận quà tặng ảo đối với người dùng dưới 18 tuổi. Đọc thêm về các bản cập nhật tại đây.

    MENU