Google Adwords là gì ?

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 08-02-2023   Đã xem: 141

  Google Adwords là gì ?


  Google AdWords là một nền tảng quảng cáo trực tuyến trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột cho phép các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của họ trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google.


  Google AdWords là một nền tảng quảng cáo trực tuyến trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột cho phép các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của họ trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Dựa trên các từ khóa muốn nhắm mục tiêu, doanh nghiệp trả tiền để quảng cáo của họ được xếp ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Vì nền tảng chạy trên quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), bạn chỉ phải trả tiền khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo của bạn.

  Thị trường Google AdWords hoạt động giống như một phiên đấu giá nơi mọi người đặt giá thầu cho các nhấp chuột. Tuy nhiên, không nhất thiết là giá thầu cao nhất sẽ thắng. Ngoài tiền, Google cũng xem xét điểm chất lượng để đảm bảo rằng những người nhấp vào quảng cáo có trải nghiệm tốt nhất có thể.

  Google Awords là gì?
  Google AdWords là một trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên toàn cầu và phát triển doanh nghiệp của họ. Thông qua mạng trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột này, các nhà quảng cáo trả tiền cho Google để nhắm mục tiêu người dùng dựa trên tìm kiếm từ khóa, quốc gia và loại thiết bị của họ và phân phối quảng cáo của họ tới những người dùng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

  Dịch vụ quảng cáo Google Adwords

  Mạng quảng cáo Google là gì?
  Google AdWords cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu người dùng trên hai mạng chính – mạng tìm kiếm và mạng hiển thị.

  Trên mạng tìm kiếm, các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa có liên quan. Điều này giúp họ hiển thị quảng cáo của mình cho những người dùng nhập các từ khóa đó vào Google như một phần của truy vấn tìm kiếm. Các kết quả tìm kiếm phải trả tiền thường được hiển thị ở trên cùng và dưới cùng của trang có một biểu tượng quảng cáo nhỏ bên cạnh chúng.

  Mặt khác, mạng hiển thị cung cấp cho các nhà quảng cáo cơ hội hiển thị quảng cáo biểu ngữ của họ trên các trang web là một phần của mạng Google.

  Xếp hạng quảng cáo là gì?
  Hệ thống Google AdWords về cơ bản là đấu giá trực tiếp nơi nhà quảng cáo đặt 'giá thầu' trong hệ thống AdWords để đảm bảo một vị trí quảng cáo cụ thể. Tùy thuộc vào sự cạnh tranh và giá thầu của các nhà quảng cáo khác, nhà quảng cáo có được vị trí mong muốn hoặc có liên quan đến vị trí thấp hơn.

  Tuy nhiên, vị trí quảng cáo thực tế của bạn được xác định bởi hai yếu tố, giá thầu tối đa nhân với điểm chất lượng của bạn.

  Mặc dù giá thầu tối đa là số tiền bạn sẵn sàng trả khi người xem nhấp vào quảng cáo của bạn, nhưng điểm chất lượng đề cập đến mức độ quảng cáo được tối ưu hóa tốt như thế nào, chất lượng của trang đích, tỷ lệ nhấp dự kiến và mức độ liên quan của quảng cáo với người tìm kiếm . Xếp hạng quảng cáo của bạn càng tốt, quảng cáo của bạn được hiển thị càng cao trong kết quả tìm kiếm của google.

  Quảng cáo chất lượng cao và chiến dịch AdWords hoạt động tốt cũng được Google thưởng bằng chi phí mỗi lần nhấp được chiết khấu, vị trí xếp hạng quảng cáo cao hơn và có nhiều khả năng hiển thị ở vị trí hàng đầu phía trên danh sách không phải trả tiền.

  Làm cách nào để sử dụng AdWords?
  Để sử dụng Google AdWords, hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

  Thiết lập mục tiêu tài khoản của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Google Ads để xây dựng thương hiệu, cấu trúc tài khoản và các tính năng mà bạn sử dụng sẽ hoàn toàn khác nếu bạn sử dụng quảng cáo để tạo khách hàng tiềm năng
  Phát triển chân dung đối tượng bằng cách xác định khách hàng lý tưởng của bạn là ai, họ làm gì, họ đang tìm kiếm gì và trên thiết bị nào
  Tiến hành nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng các công cụ từ khóa, chẳng hạn như SEMrush, để khám phá, chi phí, cạnh tranh và khối lượng cho các cụm từ tìm kiếm ở mọi giai đoạn tìm kiếm của bạn
  Cấu trúc tài khoản AdWords của bạn thành các chiến dịch và nhóm quảng cáo khác nhau, mỗi nhóm có các từ khóa và quảng cáo có liên quan
  Khi bạn đã liệt kê các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn có thể đặt quảng cáo của mình trong kết quả tìm kiếm bằng cách đặt giá thầu cho các từ khóa đó. Nếu sự cạnh tranh cao đối với các từ khóa, Chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) của bạn sẽ quá cao để đặt giá thầu. Trong trường hợp này, tốt hơn là bạn nên tìm hiểu chi tiết và đặt giá thầu cho các từ khóa đuôi dài có liên quan đến doanh nghiệp
  Tạo bản sao quảng cáo. Đảm bảo rằng bạn bao gồm các từ khóa có liên quan, dòng tiêu đề hấp dẫn, lời kêu gọi hành động rõ ràng và tiện ích mở rộng quảng cáo
  Thiết kế trang đích thân thiện với thiết bị di động, tập trung vào các lợi ích và tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cố gắng bán, có hình ảnh chất lượng tốt, biểu mẫu và lời kêu gọi hành động rõ ràng
  Đặt mã Google Analytics trên trang web để theo dõi chuyển đổi
  Chìa khóa cho một chiến dịch quảng cáo thành công là tối ưu hóa thường xuyên và thử nghiệm A/B tất cả các bản sao quảng cáo và trang đích của bạn
  Google AdWords tính phí như thế nào?
  Số tiền mà Google AdWords tính cho nhà quảng cáo phụ thuộc vào những gì họ đang quảng cáo.

  Vì Google AdWords là chương trình quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột nên quảng cáo của bạn được hiển thị miễn phí và bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Ngoài ra, hệ thống AdWords là phiên đấu giá trực tiếp, do đó, giá nhấp chuột được xác định bởi mức độ cạnh tranh và số tiền họ sẵn sàng trả cho một nhấp chuột.

  Khi được thực hiện đúng cách, Google AdWords có thể hướng lưu lượng truy cập chất lượng cao đến trang web với chi phí cạnh tranh hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác.

  Tuy nhiên, khi bạn không biết cách quản lý quy trình một cách chuyên nghiệp, chi phí có thể tăng lên nhanh chóng trong khi bạn có khả năng dẫn đến lưu lượng truy cập chất lượng thấp. Chìa khóa để chạy một chiến dịch AdWords thành công là hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cho mỗi lần nhấp chuột của bạn.

  cạnh tranh từ khóa
  Giá thầu tối đa và vị trí giá thầu
  Ngân sách trung bình hàng tháng của bạn
  Tỷ lệ nhấp chuột
  Điểm chất lượng của từ khóa của bạn
  Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng lớn với nhiều lượt tìm kiếm hàng tháng, thì bạn có thể phải trả một số tiền lớn cho lưu lượng truy cập đó, có thể nằm trong khoảng từ vài xu đến hơn 10 đô la cho mỗi lần nhấp.

  Để quản lý chi phí AdWords của bạn, hãy đặt ngân sách hàng ngày ở cấp chiến dịch. Bạn có thể tự do thay đổi điều này khi bạn muốn. Lý tưởng nhất là các nhà quảng cáo mới bắt đầu nên bắt đầu nhỏ với ngân sách thấp. Dựa trên thông tin chi tiết và chất lượng của khách hàng tiềm năng, bạn có thể xác định xem mình muốn tăng ngân sách hay dừng chiến dịch.

    MENU