7 mẹo để tăng doanh số bán hàng trên Facebook và tạo thêm thu nhập

0963.64.2426    contact@tivago.net

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 10-03-2023   Đã xem: 136

  7 mẹo để tăng doanh số bán hàng trên Facebook và tạo thêm thu nhập


  Facebook là vị vua không thể tranh cãi của mạng xã hội và do đó, nó có thể giúp trang web của bạn tạo ra doanh số bán hàng. Trên thực tế, thật khó để không làm như vậy vì Facebook chiếm 80,4% tổng số lượt giới thiệu đến các trang web Thương mại điện tử. Với mức cao nhất tiếp theo là Instagram ở mức 10,7%, mà Facebook cũng sở hữu.

  Có thể bạn quan tâm:


  Facebook là vị vua không thể tranh cãi của mạng xã hội và do đó, nó có thể giúp trang web của bạn tạo ra doanh số bán hàng. Trên thực tế, thật khó để không làm như vậy vì Facebook chiếm 80,4% tổng số lượt giới thiệu đến các trang web Thương mại điện tử. Với mức cao nhất tiếp theo là Instagram ở mức 10,7%, mà Facebook cũng sở hữu.

  Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách để tạo thêm thu nhập, Facebook là nơi để làm điều đó.

  Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng giống như việc một trang web cần có thời gian để sinh lãi, thì những mẹo này cũng cần có thời gian để phát huy tác dụng. Đừng mong đợi để thấy doanh số bán hàng tăng mạnh chỉ sau một đêm.

  Nó sẽ không xảy ra.

  Phân tích doanh nghiệp và đối tượng của bạn
  Bất cứ khi nào nói đến tiếp thị trên Facebook, bạn cần xem xét đối tượng của mình. Tùy thuộc vào đối tượng và loại hình kinh doanh, bạn có thể cần kết hợp các chiến thuật và chiến lược khác nhau để đạt được kết quả mong muốn.

  Ví dụ: bạn có trang web Thương mại điện tử thuần túy hay bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ cũng bán sản phẩm trực tuyến? Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, bạn thường cố gắng quảng cáo cho cả doanh số bán hàng trực tuyến cũng như thu hút mọi người ghé thăm cửa hàng thực tế.

   

  Chạy quảng cáo facebook

   

  Và trong trường hợp đó, bạn sẽ quảng cáo tại địa phương.

  Để so sánh, một trang web Thương mại điện tử thuần túy có thể quảng cáo cho bất kỳ ai bất kể vị trí của họ. Do đó, các kỹ thuật bạn sử dụng sẽ khác nhau.

  Điều này cũng đúng khi nói đến đối tượng mục tiêu của bạn. Các phương pháp bạn sử dụng để quảng cáo cho những người trẻ tuổi khá khác so với những người lớn tuổi. Bạn cần lưu ý điều này để đạt hiệu quả tốt nhất.

  May mắn thay, do quy mô đối tượng của Facebook rất lớn, tỷ lệ tin nhắn của bạn đến được đúng người là rất cao nếu được thực hiện đúng cách.

  7 mẹo để tăng doanh số bán hàng trên Facebook

  Tăng doanh số bán hàng
  Mỗi trang web là một trường hợp duy nhất và do đó, kết quả có thể khác nhau. Danh sách sẽ xem xét 7 cách tốt nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng trên Facebook. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là sự hiện diện của bạn trên Facebook càng nhiều thì kết quả càng tốt.

  1. Tích hợp Facebook trên trang web của bạn
  Nếu bạn muốn tạo sự hiện diện trên nền tảng truyền thông xã hội, thì trang web của bạn phải được kết nối với nền tảng đó là điều đương nhiên. Có rất nhiều cách để tích hợp trang web của bạn với Facebook, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng WordPress.

  Dưới đây là một số cách phổ biến nhất để tích hợp Facebook trên trang web của bạn:

  Nút chia sẻ trên Facebook: Nút chia sẻ cho phép khách truy cập nhấp vào nút đó và chia sẻ sản phẩm hoặc trang của bạn với bạn bè của họ trên Facebook. Về cơ bản, nó cho phép khách truy cập thực hiện quảng cáo cho bạn. Và thành thật mà nói, sẽ tốt hơn khi ai đó không được trả tiền để liên kết các sản phẩm của bạn làm như vậy.

  Nút thích trên Facebook: Nút thích đơn giản cho phép khách truy cập để lại một lượt thích trên Facebook từ trang web của bạn mà không cần phải truy cập Facebook. Điều này làm tăng đáng kể tỷ lệ nhận được một lượt thích. Điều này rất quan trọng vì bạn càng nhận được nhiều lượt thích thì trang Facebook của bạn càng hiển thị rõ hơn.

  Đăng nhập Facebook: Bạn có thể giúp khách truy cập đăng ký tài khoản trên trang web của mình bằng cách cho phép họ đăng nhập bằng Facebook. Điều này có hai lợi thế: 1) khách truy cập có thể tạo tài khoản nhanh hơn và dễ dàng hơn, và 2) mang đến cho bạn cơ hội nhận được lượt thích hoặc theo dõi trong quá trình đăng ký.

  Facebook Messenger: Nhiều doanh nghiệp cần một cách để trò chuyện với khách hàng trên trang web của họ và Facebook Messenger là lựa chọn hợp lý nhất. Nó đã có gần 2 tỷ người dùng và dự kiến sẽ vượt quá 3 tỷ chỉ sau vài năm. Thật dễ dàng để thêm vào bất kỳ trang web nào.

  Facebook Pixel: Đây là công cụ do Facebook cung cấp cho phép bạn xem khách hàng làm gì khi họ tương tác với quảng cáo của bạn. Ví dụ: nếu ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn và sau đó mua sản phẩm, bạn có thể xem hoạt động đó. Nó sẽ trở nên thông minh hơn và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn đang nhắm mục tiêu đến những người có nhiều khả năng thực hiện các hành động nhất định.

  Đăng lên Facebook từ WordPress: Đăng lên Facebook có thể mất một khoảng thời gian đáng kể nếu bạn làm như vậy thường xuyên. Bạn có thể giảm lượng thời gian cần thiết bằng cách đăng trực tiếp từ trang web WordPress của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thực sự phải truy cập Facebook, điều này cũng có thể giúp bạn tránh bị phân tâm khi làm việc.

  Danh sách các cách để tích hợp Facebook với trang web của bạn có thể tiếp tục trong một thời gian dài. Trên thực tế, đó có thể là một bài báo hay của riêng nó. Nhưng ý tưởng là đảm bảo bạn cung cấp một cách để mọi người tương tác với Facebook từ trang web của bạn.

  2. Đăng nội dung Video lên Facebook
  Đăng nội dung video
  Video là nội dung phổ biến nhất trên Facebook hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào về vấn đề đó. Video nhận được mức độ tương tác của người dùng nhiều hơn 59% so với bất kỳ loại bài đăng nào khác. Và trong số 500 bài đăng hàng đầu trên Facebook năm 2018, 81,8% trong số đó là video.

  Điều này phần lớn là do sự gia tăng người dùng điện thoại thông minh trong những năm qua. Mỗi năm, mức tiêu thụ video trên thiết bị di động tăng hơn 100% so với trước đó. Và như bạn có thể tưởng tượng, nếu xu hướng này tiếp tục, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác khi nói đến video marketing.

  Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất là chỉ đưa video vào bài đăng trên Facebook. Thay vào đó, mỗi video nên có văn bản bổ sung đi vào chi tiết hơn và liên kết đến trang web của bạn. Điều này làm tăng cơ hội khách truy cập vào trang web của bạn ngay sau khi xem video.

  Hãy nhớ rằng ngay cả nội dung video cũng đang thay đổi. Trong tương lai, nội dung video trực tiếp đã đạt được những bước tiến vượt bậc và bạn có thể tận dụng lợi thế này với Facebook Live. Điều này cho phép người xem tương tác với bạn trên luồng và tăng mức độ tương tác cũng như doanh số bán hàng!

  3. Thêm cửa hàng vào trang Facebook của bạn
  Đây có lẽ là cách trực tiếp nhất và có thể rõ ràng nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng trên Facebook. Nhưng, nó vẫn đáng làm. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để chuyển đổi khách truy cập Facebook mới thành khách hàng.

  Tuy nhiên, người ta không thể chỉ thêm một cửa hàng vào bất kỳ trang Facebook nào.

  Chà, bạn có thể, nhưng nó sẽ không diễn ra tốt đẹp. Thay vào đó, để đạt được bất kỳ hình thức thành công nào với điều này, bạn cần đảm bảo trang Facebook của mình trông đáng tin cậy. Điều này cực kỳ quan trọng. Sẽ không ai cảm thấy thoải mái khi mua hàng trên một trang web trông giống như nó đã được kết hợp với nhau vào phút trước.

  Điều này có nghĩa là bạn cần có ảnh bìa, ảnh hồ sơ, các bài đánh giá hiển thị từ các khách hàng khác, v.v. Một nguyên tắc nhỏ là tự hỏi bản thân xem bạn có muốn mua thứ gì đó từ cửa hàng này không. Nếu câu trả lời là không, bạn có thể đoán được người khác sẽ nghĩ gì.

  Tuy nhiên, điều này không chỉ áp dụng cho trang Facebook của bạn. Tất cả các giao dịch mua sẽ được thực hiện trên trang web thực tế của bạn, do đó, nếu bạn chuyển từ một cửa hàng chất lượng cao trên Facebook sang một trang web có vẻ mờ ám, bạn có thể đoán được kết quả.

  Sự xuất hiện quan trọng trên internet, vì vậy hãy thật phong cách!

  4. Chạy Ưu đãi & Ưu đãi độc quyền trên Facebook
  Cung cấp bán hàng độc quyền, giao dịch, giảm giá, quà tặng hoặc bất cứ điều gì bạn muốn, gọi cho họ là một phương pháp đã được chứng minh để thúc đẩy doanh số bán hàng trên Facebook. Điều này làm cho việc theo dõi tài khoản Facebook của bạn trở nên đáng giá đối với khách hàng.

  Và càng nhiều người theo dõi, họ càng có nhiều khả năng mua thứ gì đó, đặc biệt là khi được giảm giá!

  Tuy nhiên, chìa khóa với các giao dịch và ưu đãi độc quyền là cách bạn cung cấp chúng. Ví dụ: ai đó tình cờ thấy trang của bạn có thể tận dụng ưu đãi không? Hay nó nên dành cho ai đó đang theo dõi trang của bạn và đã để lại một lượt thích?

  Rõ ràng là có một khách truy cập tương tác với trang Facebook của bạn sẽ có giá trị hơn và do đó, họ sẽ được khen thưởng.

  Một trong những cách thành công nhất để có được người theo dõi là yêu cầu người đó gắn thẻ một số lượng bạn bè nhất định của họ. Điều này có thể có tác động dây chuyền và nhanh chóng giúp hồ sơ của bạn tăng lượng người theo dõi rất lớn.

  5. Quảng cáo Facebook
  Tạo chiến dịch quảng cáo
  Hầu hết mọi người đều biết quảng cáo trên Facebook mạnh mẽ như thế nào, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy chúng trong danh sách các mẹo để tăng doanh số bán hàng trên Facebook.

  Với lượng khán giả hàng tháng là 2,5 tỷ người dùng, có thể nói rằng không có nhiều trang web có thể cạnh tranh với gã khổng lồ truyền thông xã hội.

  Tuy nhiên, điều làm cho quảng cáo Facebook trở nên mạnh mẽ là do Facebook thu thập rất nhiều thông tin về mỗi người dùng. Điều này cho phép quảng cáo được phân phối đến các đối tượng rất cụ thể, điều này làm cho nó trở thành một cách phân phối quảng cáo cực kỳ hiệu quả.

  Bây giờ, điều rất quan trọng cần đề cập là không giống như các mẹo khác trong danh sách này, quảng cáo trên Facebook tốn tiền. Và đối với một trang web hoặc doanh nghiệp mới, chi phí bổ sung có thể là quá nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn để định giá.

  Trên thực tế, bạn có thể chi ít nhất là 5 đô la một ngày để tạo một chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Và khi bạn nhận thấy quảng cáo bắt đầu hoạt động và giúp bạn tạo thu nhập, bạn có thể bắt đầu đầu tư nhiều hơn để cải thiện kết quả.

  6. Khuyến khích khách hàng đánh giá
  Xem phản hồi và đánh giá tích cực trên trang bán hàng trên Facebook của bạn sẽ rất tốt cho doanh nghiệp. Và khi bạn cân nhắc rằng gần 95% người mua sắm xem các bài đánh giá trực tuyến, bạn sẽ bắt đầu hiểu những bài đánh giá tích cực quan trọng như thế nào.

  Tất nhiên, câu hỏi lớn tất nhiên là làm cách nào để khách truy cập để lại phản hồi tích cực trên trang Facebook của tôi? Đối với người mới bắt đầu, có một tùy chọn thực tế mà bạn cần bật trong chính Facebook được gọi là Đề xuất.

  Điều này tạo ra một tab mới trên trang của bạn cho phép bất kỳ ai đăng nhập Facebook để lại đề xuất/đánh giá. Tuy nhiên, chỉ cần kích hoạt nó sẽ không ngay lập tức thấy mọi người theo dõi để lại đánh giá.

  Nhiều doanh nghiệp đôi khi cung cấp mã giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo của khách hàng nếu họ để lại đánh giá để thêm một chút ưu đãi. Có rất nhiều cách để khuyến khích đánh giá. Tuy nhiên, việc cư xử lịch sự và tạo một thông báo đơn giản kèm theo liên kết sau khi thanh toán có thể giúp ích rất nhiều.

  7. Sử dụng bài đăng của bạn để giới thiệu sản phẩm
  Trưng bày sản phẩm của bạn
  Rõ ràng, trước hết để thu hút những người theo dõi mới và giữ những người theo dõi hiện có, bạn cần đảm bảo rằng bạn đăng bài thường xuyên. Nếu bạn có thể tạo thành công các bài đăng về sản phẩm của mình mà vẫn mang tính giải trí, thì bạn vừa tạo cho mình một lợi thế rất lớn.

  Ví dụ: giả sử bạn bán phụ kiện chơi game. Bạn có thể tạo một bài đăng về mức độ thoải mái của tai nghe mới khi chơi trò chơi mới. Điều này cho phép bạn chia sẻ một chút về bản thân với khách hàng đồng thời nêu bật thực tế rằng tai nghe bạn bán rất thoải mái.

  Điều này đôi khi rất phụ thuộc vào bản chất của những gì bạn bán. Chẳng hạn, việc tạo nội dung cho thực phẩm, ô tô và thời trang, chẳng hạn như một số nội dung, dễ dàng hơn so với việc đan rổ dưới nước.

  Đảm bảo rằng các bài đăng của bạn giới thiệu một sản phẩm có thể dễ dàng giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

    MENU